Tranh Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tỵ

tranh-nguoi-tuoi-ty

Những Điều Cần Biết Về Tuổi Tỵ

Theo lịch can của phương Đông, Tỵ đại diện là con Rắn, là con giáp thứ 6 trong số 12 con giáp. Theo nghiên cứu từ tử vi và đẩu số, tuổi Tỵ hợp và xung khắc với những con giáp sau đây:

  • Tam Hợp: Tỵ – Dậu – Sửu, trong đó Tỵ hợp với Dậu nhất, Tỵ với Sửu hợp thứ hai.
  • Lục Hợp: Tỵ và Thân hợp với nhau. Tổng kết lại, tuổi Tỵ hợp với ba con giáp là Dậu, Sửu và Thân.
  • Tứ Hành Xung: Tuổi Tỵ khắc với tuổi Dần.

Người Tuổi Tỵ Sinh Vào Những Năm Nào? Có Mệnh Gì Theo Ngũ Hành?

Dựa trên năm sinh và ngũ hành, người tuổi Tỵ có những mệnh sau:

  • 1941, 2001 (Tân Tỵ): Mệnh Kim.
  • 1953, 2013 (Quý Tỵ): Mệnh Thủy.
  • 1965, 2025 (Ất Tỵ): Mệnh Hỏa.
  • 1977, 2037 (Đinh Tỵ): Mệnh Thổ.
  • 1989 (Kỷ Tỵ): Mệnh Mộc.

Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tỵ

Chọn Tranh Theo Màu Sắc

Mỗi tuổi Tỵ có mệnh và năm sinh khác nhau

. Vì vậy, khi chọn tranh treo tường, cần dựa vào nguyên lý phong thủy ngũ hành để chọn màu sắc sao cho phù hợp với mệnh của mình, giúp gia đạo và tài lộc phát triển tốt nhất.

Chọn Tranh Theo Chủ Đề

Gia chủ tuổi Tỵ nên chọn những chủ đề tranh thể hiện sự năng động, mạnh mẽ. Các thể loại tranh phong cảnh, tranh linh vật sẽ rất thích hợp. Ngoài ra, cần tránh chọn những loại tranh nằm trong nhóm tứ hành xung để tránh đem lại điều không may mắn.

Chọn Tranh Phong Thủy Treo Phòng Khách Cho Người Tuổi Tỵ

Tranh Anh Hùng Tương Ngộ

Tranh anh hùng tương ngộ là một trong những mẫu tranh hợp phong thủy tuổi Tỵ, mang lại nhiều ý nghĩa về tài lộc và cát tường. Bức tranh có hình chim đại bàng và hổ, hai loại mãnh thú trên không và mặt đất gặp nhau, thể hiện khát vọng vươn lên mạnh mẽ và mong muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống của gia chủ.

Tranh Đại Bàng Tung Cánh

Bức tranh đại bàng tung cánh bay trên bầu trời rực rỡ thể hiện quyền lực, sự trỗi dậy và phát tài, phát lộc. Treo tranh này trong phòng khách sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp của người tuổi Tỵ.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Tranh tùng hạc diên niên thể hiện sự bền bỉ của cây tùng và sự thanh cao của con hạc, mang lại ý nghĩa về sức khỏe, tuổi thọ và thịnh vượng lâu dài cho gia chủ tuổi Tỵ.

Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Tỵ Theo Từng Mệnh

Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Quý Tỵ (1953, 2013 – Mệnh Thủy)

Người mệnh Thủy nên chọn tranh có màu xanh dương, trắng, ghi làm chủ đạo, tránh màu vàng, nâu của mệnh Thổ. Những loại tranh hợp với mệnh Thủy gồm: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh thác nước, tranh sông nước, tranh sóng biển. Tranh hợp với mệnh Kim gồm: tranh hoa phong lan trắng, tranh mây, tranh thủy mặc, tranh bồ câu trắng, tranh non nước hữu tình.

Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Ất Tỵ (1965, 2025 – Mệnh Hỏa)

Người mệnh Hỏa nên chọn tranh có màu đỏ, cam, hồng, tím, hoặc màu xanh lá của mệnh Mộc. Tránh màu xanh dương của mệnh Thủy. Các loại tranh phù hợp gồm: tranh mã đáo thành công, tranh mặt trời mọc, tranh núi lửa, tranh hoa mẫu đơn, tranh phố cổ. Tranh hợp với mệnh Mộc gồm: tranh rừng cây, tranh cây cảnh, tranh hoa phong lan, tranh thiên nhiên, tranh đồng cỏ.

Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Đinh Tỵ (1977, 2037 – Mệnh Thổ)

Người mệnh Thổ nên chọn tranh có màu vàng, nâu đất, hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím của mệnh Hỏa. Tránh màu xanh lá của mệnh Mộc. Các loại tranh hợp với mệnh Thổ gồm: tranh ruộng lúa, tranh ruộng bậc thang, tranh quê hương, tranh núi đồi, tranh người nông dân. Tranh hợp với mệnh Hỏa gồm: tranh núi lửa, tranh mã đáo thành công, tranh anh hùng tương ngộ, tranh đại bàng tung cánh, tranh hoa mẫu đơn.

Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Kỷ Tỵ (1989 – Mệnh Mộc)

Người mệnh Mộc nên chọn tranh có màu xanh lá, xanh dương, đen. Tránh màu trắng, ghi của mệnh Kim. Các loại tranh hợp với mệnh Mộc gồm: tranh về cây cối, tranh rừng núi, tranh thiên nhiên cây cỏ, tranh hoa mộc lan. Tranh hợp với mệnh Thủy gồm: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh xuôi chèo mát mái, tranh thác nước, tranh cá chép hóa rồng.

Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Tân Tỵ (2001 – Mệnh Kim)

Người mệnh Kim nên chọn tranh có màu trắng, ghi, vàng, nâu. Tránh màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa. Các loại tranh hợp với mệnh Kim gồm: tranh hổ trắng, tranh hoa phong lan trắng, tranh hoa mẫu đơn trắng, tranh bầu trời xanh mây trắng, tranh chim bồ câu, tranh thiên nga, tranh thủy mặc. Tranh hợp với mệnh Thổ gồm: tranh núi non, tranh phong cảnh hữu tình, tranh mùa thu, tranh đồng ruộng Việt Nam, tranh phật giáo.

Địa Chỉ In Tranh Phong Thủy Uy Tín

Để in tranh phong thủy chất lượng, bạn có thể chọn in ấn Sắc Kim, một xưởng in tranh canvas giá rẻ tại TPHCM. Với giá thành phù hợp, chất lượng in thủ công sắc nét, và nhiều kích thước, kiểu dáng đa dạng, đây là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn tranh phong thủy.

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ. Chúc bạn tìm được bức tranh ưng ý, mang lại may mắn

và phú quý an khang cho gia đình. Với sự kết hợp giữa màu sắc, chủ đề và nguyên lý phong thủy ngũ hành, những bức tranh phong thủy sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực và hỗ trợ tốt nhất cho cuộc sống của bạn. Tranh treo tường chúc bạn và gia đình luôn gặp nhiều may mắn, sức khỏe và thành công!