Thiềm Thừ (Cóc 3 Chân) là gì? Ý Nghĩa Phong Thủy

thiem-thu-la-gi

Thiềm Thừ, hay còn gọi là Cóc 3 Chân, là một linh vật được ưa chuộng sử dụng trong phong thủy của Trung Hoa và Việt Nam. Được mệnh danh là Cóc tài lộc, linh vật này được xem là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài tốt nhất, chỉ đứng sau Tỳ Hưu. Thiềm Thừ mang lại điềm lành về tài lộc và yên bình cho gia chủ, là biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về sự thịnh vượng và an khang.

Sự Tích Cóc 3 Chân Trong Phong Thủy

Theo truyền thuyết của người Hoa, Thiềm Thừ vốn là một yêu tinh, sau đó được Tiên ông Lưu Hải thu phục. Thiềm Thừ tu hành theo Tiên ông Lưu Hải, từ bỏ việc làm hại nhân gian và sử dụng phép thuật của mình để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người, biểu hiện sự phục thiện và cải tà quy chánh. Vì thế, Thiềm Thừ được người Hoa tôn kính như một linh vật linh thiêng mang lại tài lộc và yên bình.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cóc Thiềm Thừ 3 Chân

Thiềm Thừ thường được tạo hình ngồi trên thỏi vàng, với lưng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn thể hiện sự phú quý và sung túc. Cóc 3 chân đá thạch anh hồng đặc biệt được ưa chuộng vì khả năng thu hút tài lộc vào nhà, với ngụ ý “thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến”. Truyền thuyết cũng nói rằng trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân, vì vậy người ta còn gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung.

Ngày nay, Thiềm Thừ không chỉ là một linh vật trang trí mà còn có tác dụng tránh tà, chiêu tài. Theo kinh nghiệm phong thủy, Thiềm Thừ thông nhân tính, nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Sau khi khai quang, Thiềm Thừ sẽ phù hộ cho người đầu tiên mà cóc ngậm tiền nhìn thấy.

Hướng Dẫn Khai Quang, Tẩy Rửa Và Kích Hoạt Năng Lượng Cho Cóc 3 Chân

Để khai quang, tẩy rửa và kích hoạt năng lượng cho Thiềm Thừ, ta cần thực hiện các bước sau:

  1. Chọn ngày đẹp (giờ đẹp): Dùng thau sạch tắm rửa cóc bằng nước lọc (nước suối tinh khiết).
  2. Rửa nước muối: Cho muối hạt to vào thau nước, khuấy tan muối và ngâm cóc để tẩy uế.
  3. Ngâm cóc: Sau khi rửa nước muối, ngâm cóc từ chiều đến sáng hôm sau để hấp thụ năng lượng tinh hoa đất trời.
  4. Khai quang điểm nhãn: Dùng nước chè chấm vào mắt cóc và khấn xin hòa đồng với năng lượng của đá, cầu mong sự phù hộ của Thiềm Thừ.

Cách Đặt Cóc 3 Chân Để Thu Hút Tài Lộc

  1. Đặt Thiềm Thừ ở tài vị: Đặt ở vị trí tài vị trong nhà, căn cứ vào ngũ hành bản mệnh và bát tự của gia chủ.
  2. Tránh Hỏa, cần Thủy: Đặt ở vị trí có Thủy vượng, tránh đối diện bể cá hoặc hồ nước để tài không chảy đi.
  3. Đặt theo loại Thiềm Thừ: Kim Thiềm Thừ (ngậm tiền) nên quay vào trong nhà, Thiềm Thừ không ngậm tiền nên đặt hướng ra ngoài.
  4. Đặt ở vị trí sạch sẽ, sáng sủa, có thực vật xanh: Đảm bảo nơi đó sạch sẽ, thoáng đãng và có cây xanh để phát huy tối đa công dụng phong thủy.

Cung phụng Thiềm Thừ chỉ cần chén nước sạch và ít hoa quả, thay nước và hoa quả vào ngày Rằm hàng tháng.