Đại Kỵ Treo Tranh Phòng Khách: Hóa Giải Tai Ương, Mang Lại May Mắn

Theo quan niệm của tâm linh, việc treo tranh phong thủy trong phòng khách không chỉ tạo vẻ đẹp mắt mà còn mang lại may mắn, tài lộc, giúp thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn tranh phong thủy phù hợp. Nếu không cẩn thận, việc treo nhầm tranh có thể mang lại điềm xui xẻo, hút hết tài lộc và may mắn của gia đình, khiến thần tài bỏ đi, gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Dưới đây, Tường Xinh sẽ phổ biến cho bạn một số chủ đề tranh treo tường không nên dùng trong không gian nhà bạn.

Những Chủ Đề Tranh Treo Tường Không Nên Dùng Ở Phòng Khách

Những chủ đề tranh treo tường liên quan đến phong thủy cần được chú ý kỹ lưỡng để tránh mang lại những điều không may cho gia đình. Dưới đây là những chủ đề tranh mà bạn nên tránh:

 1. Tranh Con Giáp Trùng Với Tuổi Gia Chủ Nhiều người tin rằng treo tranh con giáp trùng với tuổi của mình sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Việc treo tranh con giáp trùng với tuổi gia chủ có thể gây ra tương xung, không tốt cho phong thủy. Bạn cần chú ý hai nguyên tắc sau:
  • Tam hợp tương sinh: Kết hợp của ba con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn. Ví dụ: người tuổi Ngọ có thể treo tranh về rồng hoặc hổ.
  • Lục hợp tương hợp: Gồm 6 nhóm quý nhân, mỗi nhóm có hai tuổi hỗ trợ nhau. Ví dụ: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.
 2. Tranh Thú Dữ, Binh Khí Tranh có hình ảnh thú dữ, binh khí mang lại cảm giác sát khí, không tốt cho không gian sống và tinh thần của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Những hình ảnh như quạ, rắn, đại bàng, đao kiếm thể hiện sự hung dữ, sát khí, có thể gây ra nhiều điều không tốt, thậm chí họa sát thân.
 3. Tranh Người Quá Cố Không nên treo chân dung người thân đã mất ở nơi dễ thấy như phòng khách, vì đây là không gian sinh hoạt, tiếp đón khách, có thể tạo cảm giác u buồn, không thuận tiện. Tốt nhất, hãy treo tranh người quá cố ở nơi riêng tư, yên tĩnh như phòng thờ để thể hiện lòng thành kính và tôn trọng.
 4. Tranh Có Màu Sắc Ảm Đạm, U Buồn Những bức tranh có màu sắc chủ đạo ảm đạm, u tối sẽ khiến không gian nhà trở nên ngột ngạt, mang lại cảm giác lạnh lẽo, tiêu điều. Những tranh này có thể khiến không gian sống trở nên u ám, không thuận lợi và mang lại những điều không may.

Một Số Lưu Ý Khi Chọn Tranh Treo Tường Trong Bếp

Khi chọn tranh để trang trí phòng bếp, cần tránh:

 • Treo tranh ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc gần lò vi sóng, bếp nấu vì điều này ảnh hưởng đến chất lượng của tranh và làm không gian trở nên thiếu logic.
 • Treo tranh ở vị trí quá cao khiến bố cục trở nên lệch.
 • Chọn tranh có màu sắc, nội dung quá tương phản với thiết kế chung của không gian bếp.

Nên chọn tranh có hình ảnh tĩnh vật, hoa quả tươi, hình ảnh liên quan đến ẩm thực để tạo không khí vui vẻ và cảm hứng khi nấu ăn.

Kết Luận

Những điều cấm kỵ trong trang trí tranh phong thủy là vô cùng quan trọng. Treo tranh trái với quy luật phong thủy có thể mang lại vận xui, tiền mất tật mang. Hy vọng những chia sẻ trên của Tranh treo tường sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt khi lựa chọn tranh treo tường, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.