100+ Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công Đẹp

Tranh Mã Đáo Thành Công Là Gì?

Tranh Mã Đáo Thành Công là bức tranh vẽ những chú ngựa khỏe mạnh, dũng mãnh đang phi về đích. Phong cảnh xung quanh những chú ngựa thường là phong cảnh hùng vĩ của non nước, đồng cỏ, thao nguyên, tạo nên một bức tranh sống động và mạnh mẽ.

Tranh Mã Đáo Thành Công Có Mấy Con Ngựa?

Tranh Mã Đáo Thành Công có nhiều biến thể như tranh có 7 con ngựa, 9 con ngựa, 11 con ngựa,… Nhưng phổ biến nhất là bức tranh có 8 con ngựa. Theo dân gian, số 8 là số có ý nghĩa may mắn, phát đạt. 8 con ngựa tượng trưng cho sao Bát Bạch mang nhiều vượng khí, nên được xem là biểu tượng của may mắn, tài lộc, thành công và thăng tiến trong công việc, kinh doanh.

Vì Sao Trong Tranh Mã Đáo Thành Công Lại Có 1 Con Ngựa Quay Đầu?

Trong tranh Mã Đáo Thành Công thường sẽ có một con ngựa vừa chạy vừa quay đầu. Con ngựa quay đầu thường là con ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5, hành động quay đầu khi đang chạy mang ý nghĩa khuyến khích những con ngựa còn lại trong đàn chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Trong bức tranh Mã Đáo Thành Công, con ngựa thứ 8 sẽ không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu, vì nếu quay đầu sẽ đồng nghĩa với việc một phần tiền bạc của gia chủ sẽ bị mất hoặc rơi vãi ở đâu đó.

Ý Nghĩa Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh Mã Đáo Thành Công là một trong những món đồ phong thủy được nhiều người dùng để trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc. Theo quan niệm xưa, ngựa là loài vật trung thành, kiên nhẫn, nhanh nhẹn, bền bỉ, thường mang lại may mắn, tài lộc.

Đối với những người đi làm ăn, công tác xa, kinh doanh mua bán, tranh Mã Đáo Thành Công như lời chúc may mắn và thành công, có ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng”, làm ăn phát tài, của cải dư giả. Ngựa đi xa cũng thể hiện tầm vóc lớn của những doanh nhân trên thương trường, luôn nhìn xa trông rộng để đưa doanh nghiệp phát triển vươn cao, vươn xa.

Trong phong thủy, tranh Mã Đáo Thành Công có ý nghĩa vượt qua mọi khó khăn, thử thách để mang đến thành công và là biểu tượng cho sự chiến thắng.

Cách Treo Tranh Mã Đáo Thành Công Hợp Phong Thủy

Tranh Mã Đáo Thành Công Nên Treo Hướng Nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh Mã Đáo Thành Công nên treo theo tư thế ngựa quay đầu vào trong nhà. Hướng này có ý nghĩa rước may mắn, tài lộc, thành công vào nhà. Nên tránh treo hướng ngựa quay đầu ra ngoài vì sẽ mang tài lộc, may mắn ra khỏi nhà.

Trong ngũ hành, tranh Mã Đáo Thành Công nên treo theo hướng Đông Bắc và Tây Nam, tránh treo hướng ngựa quay đầu về hướng Nam vì sẽ không mang đến may mắn.

Tranh Mã Đáo Thành Công phù hợp treo ở phòng khách, phòng làm việc, không treo ở trong nhà bếp, phòng tắm,…

Tranh Mã Đáo Thành Công Hợp Với Tuổi Nào?

Trong ngũ hành, ngựa thuộc hành Hỏa, do vậy tranh Mã Đáo Thành Công cũng thuộc hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ, tương sinh, hỗ trợ giúp đỡ cho mệnh Thổ, vì vậy người mệnh Thổ mà treo tranh Mã Đáo Thành Công thì rất tốt, được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công.

Hỏa tương hợp Hỏa, nên người mang mệnh Hỏa treo tranh Mã Đáo Thành Công rất hợp. Các tuổi con giáp hợp với tranh ngựa: Tý, Sửu, Mẹo, Ngọ, Dậu. Ngoài ra, tất cả con giáp mệnh Hỏa đều rất hợp treo bức tranh Mã Đáo Thành Công.

Xét về tuổi, tranh Bát Mã hợp nhất với các tuổi: Dần, Mùi, Tuất. Và tuổi: Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu. Các tuổi khắc với tranh ngựa là: Tý, Sửu, Ngọ. Những người sinh năm 1931, 1938, 1946, 1947, 1956, 1965, 1968, 1976, 1977, 1979, 1986, 1987, 1991, 1994, 1995, 1998, 1999 đều hợp treo tranh Mã Đáo Thành Công.

Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công

Dưới đây là những mẫu tranh Mã Đáo Thành Công đẹp và phổ biến: